ซองงานแต่ง

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกแล้วสำหรับ ซองงานแต่ง ที่แขกผู้ไปร่วมงานจะต้องยื่น ซองงานแต่ง ให้กับเจ้าภาพที่จัดงาน เพื่อช่วยลงแรงในการจัดงานแต่ง และเพื่อทำให้งานแต่งงานของคู่บ่าวสาวนั้นสมบูรณ์มากที่สุด

ไอเดียซองงานแต่ง

เรียกได้ว่าปัจจุบันโรงพิมพ์มีการพัฒนาการผลิตซองงานแต่งให้สวยงามมากขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยการเพิ่มลูกเล่นไม่ว่าจะเพิ่ม สี อะไร ให้สวย ๆ หรือจะเพิ่มลูกเล่น เพิ่มลวดลายก็ตาม ทั้งหมดก็เพื่อเสริมความน่าสนใจ ความโดดเด่น ความหรูหรา ให้กับซองสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบ ซองที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากกัน

1.การใช้กระดาษที่มีคุณภาพ

การใช้เนื้อกระดาษที่มีคุณภาพ ลวดลายสวยงามมาทำเป็น จะช่วยสร้างคุณค่าและความหรูหราให้กับบ่าวสาว รวมถึงผู้ที่ได้รับซองได้อย่างน่าประทับใจ แสดงให้เห็นถึงบ่าวสาวที่เอาใจใส่ในรายละเอียดของงานแต่งงาน แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่ได้มองข้ามเลย

2.การปั๊มฟอยล์ลงบนซอง

การเพิ่มความหรูหราให้กับซองงานแต่งเป็นอีกไอเดียหนึ่งที่ทำกันมานาน เพื่อเสริมความมีเอกลักษณ์ให้กับบ่าวสาว ด้วยการใช้เทคนิคพิเศษปั๊มฟอยล์ อย่างการปั๊มโลโก้ลงบนซอง เวลาแขกที่ได้รับของไปจะรู้สึกถึงความเลอค่า แม้จะยังไม่เห็นการ์ดแต่งงานเลยก็ตาม

3.ใช้ WAX SEAL เพิ่มความหรู

การติด WAX SEAL เป็นอีกไอเท็มที่น่าสนใจที่จะนำมาปรับใช้งานกับซอง เพราะให้ความรู้สึกที่หรูหราอย่างมีระดับ สมกับการเก็บเป็นที่ระลึกได้

4.การเสริมไลเนอร์เพิ่มลูกเล่น

การเสริมด้วยไลเนอร์ คือการใส่ลวดลายไปด้านในซองใส่การ์ดแต่งงาน เวลาเปิดซองจะเห็นว่ามีลวดลายสวยงาม ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้โดดเด่นให้กับซองอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

5.การเขียนจ่าหน้าซอง

ปกติซองจะเน้นการใช้สีอะไรนั้น คำตอบคือสีโทนหวานที่เข้ากันกับธีมงานแต่งงาน แต่หากอยากเพิ่มความสวยงามให้ เขียนจ่าหน้าซอง ถึงแขกที่เชิญมาร่วมงานด้วยการเขียนตัวอักษรสไตล์วินเทจ เน้นสีที่ตัดกันกับซอง ใส่ลูกเล่นที่น่ารัก ๆ หวาน ๆ สวย ๆ ลงบนหน้าซองด้วยจะยิ่งดูงดงามสไตล์ย้อนยุคได้มากขึ้น

6.ติดสติกเกอร์จ่าหน้าซอง

การเปลี่ยนวิธีจากการเขียนชื่อแขกที่อาจจะเขียนบนหน้าซองได้ไม่สวยงาม โดยเปลี่ยนมาการใช้สติกเกอร์ติดแทนจะดีกว่า นอกจากจะสร้างความสวยงามบนซองงานแต่งแล้วยังประหยัดเวลามากกว่าด้วย โดยออกแบบสติกเกอร์สีสันให้สวยงาม ทำลวดลายตามการ์ดแต่งงานด้วย จะช่วยทำให้ทั้งการ์ดเป็นไปในธีมเดียวกัน

ซองงานแต่งงานใครเก็บ

ซองงานแต่งที่สวย ๆ เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร สร้างความโดดเด่นให้กับงานแต่งได้เป็นอย่างดี ซึ่งบางครั้งในการตกแต่งให้สวยงามได้นั้น ก็ต้องอาศัยความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ เพราะพวกเค้าเหล่านั้นมีความชำนาญเป็นพิเศษ แต่บางคนก็หันไปขอความคิดเห็นจากกระทู้ในแวดวง Pantip ที่มักจะมีความคิดเห็นประเภท ซีเรียส ตลกขบขัน หรือ ดราม่าเกิดขึ้น ว่าจะทำให้สวยเพื่ออะไร  เพราะเวลาที่เค้าได้รับซองแต่งงานไปเค้า ใส่เท่าไหร่ ก็ยังไม่รู้จะทำซองแต่งงานให้สวยไปทำไม เปลืองงบประมาณเปล่า ๆ  แต่นั่นก็เป็นเพียงกระทู้ในแวดวง Pantip เท่านั้น  เพราะโดยทั่วไป บ่าวสาวแต่ละคู่ก็เต็มที่กับ ซองงานแต่ง ให้ออกแบบมาสวยดูหรู ชนิดที่เรียกได้ว่าประกวดกันได้เลยก็มี เพราะการแต่งงานมีเพียงครั้งเดียว ก็อยากจะเต็มที่กับซองมากกว่า ไม่สนเงินในซองเสียด้วย   สำหรับซองใครเก็บนั้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดงานเป็นผู้รวบรวมทั้งหมด แล้วส่งต่อให้กับบ่าวสาวนั่นเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับไอเดียการออกแบบ ซองงานแต่งงาน ที่เรานำมาเสนอนี้ คงจะถูกอกถูกใจใครหลาย ๆ คน ที่สามารถนำไปทำตามได้อย่างสวยงาม แถมยังช่วยเพิ่มความมีเอกลักษณ์ได้อย่างแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และหากท่านใดสนใจออกแบบซองให้แตกต่างจากบ่าวสาวคู่อื่น ๆ หล่ะก็ ลองมาปรึกษาโรงพิมพ์ JPRINT ให้เป็นผู้ช่วยงานแต่งงานของท่านอย่างสมเกียรติกันดีกว่า เพราะเราเป็นโรงพิมพ์ชั้นนำที่ให้บริการงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์ สื่อสิ่งพิมพ์ การ์ด สมุด หนังสือ ได้อย่างดีมีคุณภาพ ด้วยทีมงานการออกแบบอย่างมืออาชีพที่ใส่ใจในงานพิมพ์ของท่านให้สื่อสิ่งพิมพ์ของท่านออกมาอย่างมีคุณภาพและอย่างงดงาม หากท่านใดสนใจลองเข้าชมผลงานของเราได้ที่ www.jprint.co.th ได้ตลอด24ชั่วโมง