กล่องสบู่สวย ๆ

คุณภาพของสบู่คือสิ่งสำคัญ แต่ กล่องสบู่สวย ๆ ดีไซน์เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร ก็คือจุดขายที่สำคัญไม่แพ้กัน ปัจจุบันมีสบู่ 2 ประเภท คือ สบู่เหลวและสบู่ก้อน แต่ในวันนี้เราจะขอพูดถึงสบู่ก้อน โดยสบู่ก้อน จะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือสบู่ก้อนแบบธรรมชาติและสบู่ก้อนแบบสังเคราะห์ รู้หรือไม่ว่าสบู่ก้อน มีกรรมวิธีผลิตอย่างไร

  • สบู่ก้อนแบบธรรมชาติ
    สบู่ก้อนธรรมชาติ นิยมใช้เทคนิคการกวนเย็นหรือกวนร้อน สบู่กวนร้อน มีกระบวนการทำคือ เมื่อเทน้ำสบู่ลงไปในแม่พิมพ์ จากนั้นรอเพียงแค่ 24-48 ชม. สามารถนำสบู่นั้นมาใช้งานได้เลยทันที แต่เทคนิคกวนเย็น คือ เมื่อเทสบู่ลงไปในแม่พิมพ์แล้ว จะต้องรอประมาณ 3-4 สัปดาห์ เพื่อรอให้ความเป็นด่างทำปฏิกริยากับไขมันจนสมบูรณ์ จากนั้นด่างจะหายไป 100 % ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้สบู่มีความเนียนมากกว่าสบู่กวนร้อน และถ้าเป็นสบู่ธรรมชาติแท้ 100 % ทั้งสารสกัด กลิ่น และสี จะไม่มีการเติมแต่งด้วยสารเคมีใดๆ ลงไปทั้งสิ้น
  • สบู่ก้อนแบบสังเคราะห์
    สบู่ก้อนแบบสังเคราะห์ วัตถุดิบที่ใช้จะไม่ใช่สารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติ โดยอาจมีการแต่งเติมกลิ่น และสีลงไป เพื่อเลียนแบบกลิ่นหอมเหมือนธรรมชาติ อย่างเช่นสบู่ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นสบู่ที่ผลิตโดยโรงงานอุตสาหกรรม ขั้นตอนการทำจะมีการนำไขมันมาผสมกับด่างในหมอตุ๋นขนาดใหญ่ ในทุกขั้นตอนจะใช้เครื่องจักรในการทำงาน สบู่ก้อนแบบสังเคราะห์ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันราคาไม่แพงมาก แต่สบู่ธรรมชาติจะมีราคาที่สูงกว่า

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้ว ในตอนต้นว่าคุณภาพสบู่คือสิ่งสำคัญ แต่แพจเกจ ก็สำคัญไม่แพ้กัน กล่องสบู่สวยๆ ดีไซน์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อได้ ทำให้ในปัจจุบันเจ้าของแบรนด์มากมาย ต่างพากันออกแบบกล่องสบู่ให้มีความน่าสนใจ เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาด

สบู่ทำเองได้ หอมด้วย

สำหรับใครที่อยากทดลองทำสบู่ก้อนใช้งานเอง วันนี้เรามีสูตรทำสบู่เด็ดๆ มาฝาก รับลองว่าทำออกมาแล้ว คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน หรือสามารถทำเป็นของฝาก ของที่ระลึก ตลอดจนสามารถทำขาย สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ส่วนจะมีสูตรและวิธีการทำอย่างไร ตามไปดูกันเลย

วิธีทำสบู่ก้อน

ขั้นตอนที่ 1 : ใส่น้ำประมาณ 2-3 แก้ว ลงไปในกระทะ ตั้งไฟอ่อนๆ จากนั้นให้วางแก้ว หรือภาชนะทนร้อนลงไปในกระทะ ตามด้วยการใส่สารตั้งต้น คือ สารกลีเซอร์รีนหรือเกล็ดสบู่ลงไปในแก้ว หมั่นคนเรื่อยๆ รอจนกว่าสารตั้งต้นจะละลายเปลี่ยนสถานะเป็นของเหลว เทคนิคคือ หากต้องการทำสบู่สมุนไพร ในขั้นตอนนี้สามารถนำส่วนผสมสมุนไพรลงไปในแก้ว แต่ควรใส่หลังจากที่สารตั้งต้นละลายแล้ว จากนั้นให้คนต่อไปอย่างช้าๆ จนสมุนไพรและสารตั้งต้นละลายกลายเป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 2 : นำสบู่ที่คนจนละลายในแก้วขึ้นมาพักไว้สักครู่ รอให้หายร้อนระอุ จากนั้นหยอดสีและกลิ่นที่ต้องการลงไป สาเหตุที่ไม่ใส่สีและกลิ่นลงไปในตอนร้อน ก็เพราะอุณหภูมิที่ร้อนมาก อาจส่งผลทำให้สีและกลิ่นเพี้ยนนั่นเอง โดยในขั้นตอนนี้หากต้องการให้สบู่มีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ สามารถเติมน้ำมันหอมระเหยลงไปได้

ขั้นตอนที่ 3 : ขั้นตอนสุดท้ายคือ การเทน้ำสบู่ใส่ลงไปในแม่พิมพ์ ตามรูปแบบที่ต้องการ จากนั้นให้ฉีดสเปย์แอลกอฮอล์ เพื่อไล่ฟองอากาศ และทำให้ก้อนสบู่มีความเนียนสวยมากขึ้น รอให้สบู่เย็นลง เซ็ตตัวจนเป็นก้อนแข็ง อาจใช้เวลาประมาณ 30 นาที เสร็จแล้วให้แกะออกจากแม่พิมพ์

เห็นไหมว่าการทำสบู่นั้น ง่ายนิดเดียว ยังไงอย่าลืมลองนำเอาสูตรนี้ไปทำตามกันดูนะ นอกจากจะทำใช้งานเองได้แล้ว ยังสามารถทำเป็นสบู่แฮนด์เมดขายสร้างรายได้ให้กับเราอีกด้วย

ทำสบู่ได้แล้ว สั่งทำกล่องสวยๆ ใส่ดีกว่า

สำหรับใครที่กำลังมองหา กล่องใส่สบู่สวย ๆ ในราคาไม่แพง ขอแนะนำ Jprint โรงงาน รับผลิตกล่องสบู่ ดีไซน์สวย โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร Jprint คือ โรงพิมพ์กระดาษ และมีบริการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์คุณภาพ อย่างเช่น กล่องใส่เบเกอร์รี่ กล่องอาหาร กล่องเครื่องสำอาง และกล่องใส่สบู่ เป็นต้น

ทำไมต้อง Jprint

  • ลูกค้าสามารถสั่งพิมพ์ แก้ไขและออกแบบบรรจุภัณฑ์เองได้ตามความต้องการ หรือหากลูกค้าไม่มีแบบในใจ ที่นี่มีบริการรับออกแบบแพคเกจสินค้าด้วยความยินดี
  • พิมพ์งานด้วยระบบออฟเซ็ตทุกประเภท เครื่องพิมพ์ทันสมัย ได้มาตรฐาน นอกจากนั้นยังมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาออนไลน์ ตลอด 24 ชม.
  • การันตีคุณภาพด้วยประสบการณ์ในการทำงานามากกว่า 20 ปี ภายใต้ระบบ ISO 9001:2015 กระดาษคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม พร้อมหมึกพิมพ์ถั่วเหลืองฟู้ดเกรดอย่างดี
  • บริการส่งสินค้า รวดเร็วทันใจ ทั่วประเทศ

นอกจาก Jprint จะรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์แล้ว ยังรับพิมพ์งานทุกประเภท เช่น แผ่นพับ ใบปลิว จัดพิมพ์สมุด หนังสือ ถุงกระดาษ เป็นต้น เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีบริการออกแบบฉลากสินค้าและป้ายสินค้าอีกด้วย เรียกได้ว่ามีบริการครบวงจรเลยทีเดียว ที่ตัวอย่างผลงานให้เลือกชมอีกมากมาย https://jprint.co.th/กล่องเครื่องสำอางค์/

หากคุณกำลังมองหากล่องใส่สบู่ หรือกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าอื่นๆ ที่มีดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบรนด์ โดยเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าที่มีคุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ชัดเจนทั้งสี ภาพ และตัวอักษร ที่สำคัญราคาย่อมเยาว์เป็นกันเอง Jprint โรงงานรับผลิตสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ยินดีให้บริการ