Gift voucher คือ

Gift voucher (กิฟวอยเชอร์) คำที่เรามักจะได้ยินกันจนคุ้นหู หรือคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แล้วทุกคนรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วความหมายของ Gift voucher คือ อะไร และ Gift Voucher มีประโยชน์อย่างไร โดยในวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับ Gift Voucher รวมถึงสาระน่ารู้ต่างๆ ถ้าอยากรู้แล้วตามไปชมกันเลย

Gift voucher คือบัตรกำนัล หรือบัตรที่ผู้ถือสามารถนำไปแลกซื้อเป็นสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้ตามรายละเอียดและเงื่อนไขบนบัตรที่ระบุไว้ นิยมมอบเป็นของรางวัลหรือเป็นของขวัญในโอกาสต่างๆ และนิยมใช้เป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจหรือองค์กร ที่ต้องการมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าอีกครั้ง Gift Voucher ยังสามารถง่ายต่อการจัดเก็บ สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย หรือการเปลี่ยนเจ้าของได้อีกด้วย

Gift Voucher มีไว้เพื่อส่งเสริมการขาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการทำการตลาด หรือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งเสริมการขาย จุดเด่นของ Gift Voucher นอกจากจะช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าแล้ว ยังมีต้นทุนที่ต่ำและสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างไรหลากหลาย อีกทั้งยังมีผลดีในระยะยาวต่อธุรกิจด้วย อย่างไรก็ตาม Gift Voucher จะมีวันหมดอายุที่ถูกกำหนดขึ้น ซึ่งหากหมดอายุไปแล้วจะไม่สามารถนำมาแลกซื้อหรือแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการได้ ยิ่ง Gift Voucher ถูกเปลี่ยนมือไปมากเท่าไหร่ ก็เปรียบเสมือนการโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าไปในตัว ซึ่งมีโอกาสที่ผู้คนจะพบเห็นสื่อโฆษณาชิ้นนี้ได้มากยิ่งขึ้น

วิธีการใช้เบื้องต้น เงื่อนข้อกำหนดต่าง ๆ

การนำ Gift Voucher มาใช้ประโยชน์ในด้านส่งเสริมการตลาด สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ดังนี้

  • มอบ Gift Voucher ให้กับสื่อพันธมิตร เพื่อนำไปใช้แจกจ่ายให้กับสมาชิก หรือมอบเป็นของสมนาคุณให้กับลูกค้า สามารถนำมาแลกเป็นสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้ โดยของรางวัล อาจมีอาจมีหลากหลายประเภท
  • มอบเป็นของรางวัลให้กับลูกค้าที่สามารถตอบคำถามถูกใจ หรือร่วมสนุกชิงรางวัล โดยเป็นการสร้างการมีส่วนร่วม ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น
  • มอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิก หรือลูกค้าเก่า หรือเป็น Gift Voucher ส่วนลดที่ทำให้สมาชิกสามารถซื้อสินค้าในราคาพิเศษหรือราคาถูกมากกว่าบุคคลอื่นทั่วไป
  • ใช้ Gift Voucher เพื่อกระตุ้นยอดขาย ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ผู้ซื้อเกิดการซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆในจำนวน ระยะเวลา หรือปริมาณที่กำหนด วิธีนี้จะช่วยทำให้เกิดการซื้อขายจำนวนมากและซื้อขายได้รวดเร็ว สามารถใช้แทนการจัดโปรโมชั่นหรือการลดราคาสินค้าและบริการต่างๆ ได้
  • สามารถนำ Gift Voucher มาจำหน่าย เพื่อสร้างรายได้ล่วงหน้าให้กับธุรกิจ โดยวิธีนี้จะมีการนำ Gift Voucher ออกมาจำหน่ายให้กับลูกค้าได้ซื้อ แต่ยังไม่มีการส่งมอบสินค้าหรือบริการแบบทันทีทันใด ซึ่งลูกค้าจะต้องทำการชำระเงินเพื่อซื้อ Gift Voucher ประเภทนี้มาเก็บสะสมไว้และรอจนกว่าจะถึงช่วงเวลาที่กำหนด ถึงจะสามารถนำมาแลกเป็นสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเบื้องต้นในการใช้งาน Gift Voucher เท่านั้น เห็นไหมว่า Gift Voucher หรือบัตรกำนัล นั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง โดยธุรกิจสามารถนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ หรือแจกจ่ายด้วยเงื่อนไขที่หลากหลายตามความต้องการ หรือตามโอกาสที่เหมาะสม ส่วนใหญ่ Gift Voucher ที่เรามาคบเห็นในปัจจุบันจะเป็นในรูปแบบของกระดาษ โดยเป็นกระดาษชนิดพิเศษ ที่มีความแข็ง ความเหนียว เพื่อป้องกันการฉีกขาด นอกจากนั้น Gift Voucher บางชนิดยังผลิตด้วยกระดาษชั้นดี สามารถป้องกันน้ำได้อีกด้วย

สำหรับผู้ประกอบการอยากสั่งผลิต Gift voucher เชิญทางนี้

หลังจากที่เราได้รู้กันแล้วว่า Gift voucher คือ อะไรสำหรับผู้ประกอบการท่านไหน ที่อยากจะสั่งผลิตกิ้ฟวอยเชอร์จำนวนมาก ในราคาไม่แพง เพื่อช่วยในการส่งเสริมการตลาดหรือกระตุ้นยอดขาย และกำลังมองหาแหล่งรับผลิต Gift Voucher วันนี้ขอแนะนำ Jprint โรงงานรับผลิตสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ซึ่งเป็นโรงงานที่ดีมีคุณภาพได้มาตรฐานตามหลักสากล

Jprint (เจปริ๊น) รับผลิตสิ่งพิมพ์ทุกรูปแบบ ด้วยระบบออฟเซ็ทคุณภาพ โดยมีเครื่องจักรสำหรับใช้ในการพิมพ์ที่ทันสมัย และใส่ใจทุกขั้นตอนหรือในทุกๆ กระบวนการผลิต โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการทำงานอย่างยาวนาน Jprint (เจปริ๊น) คือ ผู้ให้บริการผลิตสิ่งพิมพ์ทุกชนิด แบบครบวงจร เช่น กล่องบรรจุภัณฑ์ สมุด หนังสือ โบว์ชัวร์ แผ่นพับ หรือแม้แต่ Gift Voucher ที่นี่มีกระการจัดพิมพ์ด้วยน้ำหมึกเกรดดี กระดาษสุดพรีเมี่ยม ทำให้ได้ทั้ง ภาพ สี ลวดลาย หรือตัวหนังสือที่ชัดเจน บริษัทห้างร้านใดต้องการจะพิมพ์ Gift voucher หรือคูปองส่วนลดโปรโมชั่น สามารถดูงานตัวอย่างของเราได้ที่ https://jprint.co.th/product-category/flyers-and-brochures/

Jprint (เจปริ๊น) โรงงานพิมพ์กระดาษที่ดีที่สุด ลูกค้าสามารถสั่งพิมพ์ ออกแบบและแก้ไขแบบได้ผ่านช่องทางออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่นี่มีทีมงานที่คอยให้คำปรึกษา หรือคอยแนะนำด้วยความเต็มใจและให้บริการแบบประทับใจมากที่สุด อีกทั้งยังมีการจัดส่งสินค้าให้กับทางลูกค้าแบบรวดเร็วทันใจ โดยบริการขนส่งฟรี ทั่วประเทศไทย ในเขตกรุงฯ และปริมณฑลใช้รถของบริษัท ขนส่งต่างจังหวัด ใช้รถขนส่งเอกชน

Jprint (เจปริ๊น) โรงงานผลิตกระดาษแบบ offset ดีอย่างไร

Jprint (เจปริ๊น) คือ โรงงานที่ดำเนินการมาแล้วมากกว่า 25 ปี การันตีคุณภาพและมาตรฐาน ภายใต้ระบบ ISO 9001:2015 โดยให้บริการทุกระดับ ตั้งแต่ลูกค้ารายบุคคล ร้านค้า ธุรกิจ SME ไปจนถึงองค์กรที่มีขนาดใหญ่ ที่สำคัญยังมีบริการตัดกล่องตัวอย่างขึ้น Mock-up ฟรี เพื่อทดลองใส่สินค้าและให้ลูกค้าได้ตรวจสอบชิ้นงานก่อนสั่งผลิตจริง เหนือสิ่งอื่นใด คือ เรื่องของราคาที่ย่อมเยาและยุติธรรม ยิ่งสั่งผลิตมากราคาก็ยิ่งถูกลง สร้างความคุ้มค่าให้แก่ธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยสร้างการแข่งขันกับตลาดได้อีกด้วย