การพิมพ์ลาย พิมพ์โลโก้ กล่องบรรจุภัณฑ์

หากต้องการที่จะเป็นเจ้าของกิจการใดสักกิจการหนึ่ง การสร้างแบรนด์ให้กับธุรกิจหรือสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นนั้น มีด้วยกันหลายวิธี การพิมพ์ลาย พิมพ์โลโก้ ที่กล่องบรรจุภัณฑ์ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่ช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ แม้จะเป็นขั้นตอนสุดท้ายแต่เมื่อสินค้าถูกออกวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดแล้ว จะส่งผลในเชิงการตลาดต่อลูกค้าเมื่อได้พบเห็น ทำให้สินค้านั้นมีภาพลักษณ์ที่ดีและน่าจดจำสำหรับลูกค้า ทั้งยังเป็นการบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์นั้นๆ มากยิ่งขึ้น ด้วยการพิมพ์ลาย พิมพ์โลโก้ ตัวหนังสือและสีที่เลือก ที่กล่องบรรจุภัณฑ์ ก็ช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะเจาะจงของแบรนด์ธุรกิจสินค้า

ปัจจุบันการใช้ กล่องบรรจุภัณฑ์ นิยมใช้กันมาก ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ต่างจากแบบเดิมที่เคยใช้เป็น กล่องบรรจุภัณฑ์ ที่เป็นกล่องสีน้ำตาลสีพื้นธรรมดา จนล่าสุดถูกพัฒนาเรื่อยๆ กลายมาเป็น พิมพ์ลาย ซึ่งเราสามารถออกแบบลวดลาย ใส่รูปภาพ ใส่ข้อความรายละเอียดข้อมูลได้ครบถ้วนและหลากหลายสีสัน การออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือลวดลายบน กล่อง จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะต้องสามารถดึงดูดสายตาลูกค้าเมื่อแรกเห็นได้ดีจนเกิดความสนใจและเลือกเดินเข้าหาสินค้าด้วยตัวลูกค้าเอง พร้อมถือเป็นการเปิดโอกาสให้ได้รับการพิจารณาขายสินค้าผ่านบรรจุภัณฑ์เบื้องต้นได้มากขึ้น กล่องพิมพ์ลาย ที่ดี มีคุณภาพยังขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น วัสดุของกระดาษ คุณภาพของหมึกที่ใช้ในการพิมพ์ ความทันสมัยของเครื่องจักร วิธีการ ปริ้นท์กล่อง การตัดกระดาษ การพับกระดาษ และคุณสมบัติที่ยากต่อการละลายน้ำ ทุกอย่างล้วนสัมพันธ์กันทั้งหมด สิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยให้การพิมพ์กล่องกระดาษออกมาเป็น กล่องพิมพ์ลาย ที่สวยงาม คงทน นอกจากนี้ยังทำให้ภาพลักษณ์สินค้าของแบรนด์ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มเนื้อที่ในการบรรจุจัดเก็บสินค้าและช่วยให้การขนย้าย ขนส่งสินค้านั้นมีความสะดวกมากขึ้น

 

กล่องบรรจุภัณฑ์

3 ข้อดีของการพิมพ์ลาย พิมพ์โลโก้ กล่องบรรจุภัณฑ์ ที่เจ้าของกิจการควรรู้

  1. ดึงดูดสายตาสร้างความสนใจให้กับลูกค้า
    บรรจุภัณฑ์ เป็นสิ่งที่ลูกค้ามองเห็นเป็นอันดับแรก เป็นแรงจูงใจในการเลือกหยิบเลือกซื้อสินค้า รูปลักษณ์ภายนอกของบรรจุภัณฑ์อย่างเรื่องการออกแบบลวดลายเพื่อใช้พิมพ์ลงบนกล่องกระดาษจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ไม่ควรละเลย ทุกครั้งที่ลูกค้าเลือกซื้อของอันดับแรกมักจะมีแบรนด์ในใจอยู่แล้ว แต่หากมีแบรนด์สินค้าน้องใหม่เข้ามาเทียบข้างแล้วมีความโดดเด่นและมีความแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ชัดเจนจนทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลและเบี่ยงเบนมายังสินค้าน้องใหม่ได้เช่นกัน โดยเฉพาะสีที่ใช้ต้องมีสีสันที่ดึงดูดสายตาลูกค้า ตัวอักษรชื่อสินค้าต้องมีขนาดใหญ่ มองเห็นได้ง่าย มีรูปภาพประกอบที่น่าสนใจ ภาพคมชัด ไม่เบลอ พร้อมให้ข้อมูลรายละเอียดของสินค้าที่ครบถ้วน
  2. สร้างภาพจำบ่งบอกถึงความเป็นสินค้า
    การพิมพ์กล่อง ช่วยให้ลูกค้าสามารถจดจำบ่งบอกตัวตนความเป็นสินค้าได้ เนื่องจากการออกแบบลวดลายหรือแบบของบรรจุภัณฑ์นั้นต้องคำนึกถึงลูกค้าเป็นหลักด้วย ทำยังไง ใช้รูปแบบไหนถึงจะทำให้ลูกค้าจดจำเพราะบรรจุภัณฑ์ไม่ได้มีเพียงบรรจุสินค้าเท่านั้นแต่ยังช่วยให้อัปเกรดราคาของสินค้าเหล่านั้นตามไปด้วยทำให้สินค้าดูมีราคาได้ทันทีต่างจากสินค้าที่ไม่ได้ลงบรรจุภัณฑ์อย่างจริงจังจึงขาดความสวยงาม ความน่าเชื่อถือ ซึ่งตรงนี้ยังมองไปถึงเรื่องของความใส่ใจในตัวสินค้าอีกด้วย
  3. เป็นการลงทุนด้านการตลาดที่คุ้มค่า
    เจ้าของธุรกิจที่เพิ่งเริ่มทำการสร้างธุรกิจเป็นแบรนด์ใหม่ต้องอาศัยทั้งสินค้า เงินทุน สื่อประชาสัมพันธ์ สื่อโฆษณา เพื่อสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นรู้จักในสังคม เงินลงทุนจึงเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ต้องมีการวางแผนอย่างที่ดีเป็นระบบ สามารถคุมงบประมาณให้อยู่ในวงจำกัดได้ เจ้าของธุรกิจบางรายจึงอาจไม่ได้ความสำคัญกับบรรจุภัณฑ์มากเท่าที่ควรและลดงบประมาณตรงนี้ออกไป แต่สิ่งนี้แหละจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยทำการตลาดที่สามารถพรีเซนการขายได้ด้วยตัวของสินค้าเอง สร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าและลูกค้าที่พบเห็น การลงทุนแบบนี้จึงเป็นการลงทุนการตลาดโดยอ้อมแบบที่คุ้มค่าคุ้มราคา
กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องบรรจุภัณฑ์
กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องบรรจุภัณฑ์

โรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ ที่รับทำกล่องกระดาษ ออกแบบได้ตามใจ ราคาไม่แพง

การพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ นั้นสำคัญปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันการขายสินค้าเกือบทุกประเภทต้องอาศัยสื่อการตลาดผ่านช่องทางโซเชียลออนไลน์และแทบจะกลายเป็นช่องทางที่มาแรงที่สุดบวกกับการแข่งขันสูงมากเช่นเดียว ฉะนั้น เจ้าของกิจการที่ต้องการสร้างแบรนด์สินค้าจึงจำเป็นต้องสร้างความแตกต่างระหว่างแบรนด์คู่แข่งให้มีความโดดเด่นมากที่สุด เมื่อลูกค้าเลือกซื้อสินค้าในกลุ่มประเภทเดียวกันสิ่งแรกที่ลูกค้าพบเห็นย่อมเป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้าแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทไหนสุดท้ายแล้ว บรรจุภัณฑ์ คือ รูปลักษณ์ภายนอกของแบรนด์สินค้าที่ออกสู่ตลาด เป็นที่บ่งบอกและจดจำของลูกค้าเสมอคล้ายๆ กับโลโก้ของแบรนด์ที่มองเห็นแล้วรับรู้ว่าแบรนด์นั้นทำธุรกิจประเภทไหน ขายสินค้าอะไร โรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ ปัจจุบันมีให้เลือกสรรมากมายขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า การบริการ คุณภาพ ราคา และสถานที่ โดย Jprint หนึ่งในผู้ให้บริการเกี่ยวกับสื่อสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์กระดาษทุกชนิด รับพิมพ์กล่อง สกรีนกล่องกระดาษ แบบครบวงจร และการทำงานอย่างเป็นระบบ รวดเร็ว ราคาย่อมเยาและมีคุณภาพ ตั้งแต่มีทีมงานคอยให้คำปรึกษาแนะนำ บริการรับออกแบบ ขึ้น Mock-up สินค้า จึงมั่นใจในผลงานได้แน่นอนจากความเชี่ยวชาญประสบการณ์ทำงานมากกว่า 20 ปีให้กับกลุ่มลูกค้าทั่วไปและบริษัทชั้นนำ ทางเรามีบริการพิมพ์กล่องพร้อมไปด้วยผลงานการพิมพ์กล่องอีกมากมาย ท่านที่สนใจสามารถดูผลงานของเราก่อนได้ที่ https://jprint.co.th/product-category/paper-box/