เบเกอรี่คือ

ความหมายของ เบเกอรี่คือ ขนมปังของชาวตะวันตก ที่นิยมนำมารับประทาน โดยมีลักษณะเป็นขนมปังที่ผ่านกระบวนการอบด้วยเตา จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย หรือจะเรียกว่าเป็นอาหารหลักประจำวันของชาวตะวันตกเลยก็ว่าได้ โดยเบเกอรี่สามารถรับประทานเป็นอาหารเช้า กลางวัน และอาหารเย็น ควบคู่กับของหวานต่างๆ หรือรับประทานร่วมกับชา กาแฟได้ด้วย ในปัจจุบันเบเกอรี่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และได้มีการพัฒนารูปแบบของเบเกอรี่มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถรับประทานได้ในทุกที่ ทุกเวลาและทุกโอกาส

ประวัติความเป็นมาของ “เบเกอรี่” ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เบเกอรี่ เกิดขึ้นในยุคหิน โดยชาวสวิตเซอร์แลนด์มีการนำเอาเมล็ดข้าวสาลีไปบดให้แตกละเอียด ผสมกับน้ำเปล่า หลังจากนั้น ได้มีการนำเอาไปย่างบนแผ่นหินหรือเผาไฟให้สุก จนทำให้ได้รับประทานแผ่นขนมปังที่ข้างในมีความเหนียวเหนอะหนะ นับจากนั้นเป็นต้นมาขนมปังชนิดแรกของโลกจึงเกิดขึ้น ต่อมาชาวอียิปต์โบราณได้มีการพัฒนาขนมปังที่เป็นก้อนแน่น ให้กลายมาเป็นก้อนโปร่ง ฟู แต่ด้วยความที่ชาวอียิปต์มีการนำก้อนแป้งมาหมักไว้จนลืม ซึ่งกระบวนการนี้ทำให้เกิดยีสต์ขึ้นมา ส่งผลให้ขนมปังที่ได้ มีความเหนียว นุ่ม ฟู โดยชาวอียิปต์โบราณได้มีการนำภาชนะที่ปั้นจากดินเหนียวนำมาเผาไฟ เพื่อใช้อบขนมแทนแผ่นหิน ทำให้เตาอบชนิดแรกของโลก จึงมีลักษณะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น คือ ชั้นล่างไว้สำหรับก่อไฟ ส่วนชั้นบนไว้สำหรับอบขนมนั่นเอง

เบเกอรี่มีกี่ประเภท ที่เราชอบกินเป็นแบบไหนกันนะ

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าเบเกอรี่แบ่งออกเป็นกี่ประเภท ซึ่งประเภทเบเกอรี่ โดยส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ได้แก่ ขนมปัง เค้ก คุกกี้ และพาย

  • ขนมปัง (Bread) คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากยีสต์ โดยมีส่วนผสม คือ แป้งสาลี น้ำ เกลือ และส่วนผสมอื่นๆ อย่างเช่นไข่ นม น้ำตาล และผลไม้ เป็นต้น ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้เกิดขนมปังประเภทต่างๆ ขึ้นมาอีกมากมายยกตัวอย่างเช่น ขนมปังหวาน ขนมปังผลไม้ หรือเดนนิสชนิดต่างๆ
  • เค้ก (Cake) วัตถุดิบหลักที่ใช้สำหรับทำเค้ก คือ แป้งสาลี ผงฟู น้ำตาล นม ไข่ ไขมัน และกลิ่นรสชาติต่างๆ
  • คุ้กกี้ (Cookies) วัตถุดิบที่ใช้ในการทำคุกกี้จะมีลักษณะคล้ายกับวัสดุที่ใช้ในการทำเค้ก ได้แก่ แป้ง เนย นมน้ำตาล และไข่ รวมถึงผงฟู หรือส่วนผสมชนิดอื่นๆ
  • พาย หรือเพสตรี้ (Pastry) วัตถุดิบหลักที่ใช้ในการทำพาย ได้แก่ แป้งสาลี เกลือ ไข่ ไขมัน และน้ำ สำหรับพายจะมีด้วยกัน 2 ชนิด ได้แก่พายชั้นและพายร่วน

เมื่อได้รู้ประเภทของเบเกอรี่ไปแล้ว และเพื่อนๆ รู้อีกหรือไม่ว่าความจริงแล้ว ชนิดของเบเกอรี่นั้น ยังมีอีกหลายชนิดด้วยกัน ได้แก่

  • คัพเค้ก (Cup Cake) เกิดจากการตีเนยด้วยความเร็วสูง จนให้อากาศแทรกเข้าไปในเนื้อ หลังจากนั้นจึงใส่แป้งและน้ำตาลผสมลงไป เพื่อให้เกิดความนิ่มและทำให้เนื้อฟู ละเอียด ปัจจุบันนิยมใช้ผลไม้เข้ามาเป็นส่วนผสมด้วยอย่างเช่น กล้วยหอม
  • ครัมเบิ้ล (Crumble) มีลักษณะที่คล้ายกับการนำคุกกี้มาบดเป็นชิ้นเล็กๆ ซึ่งนิยมนำไปรับประทานกับของคาวหรือทานร่วมกับขนมปังหวาน ตลอดจนทานคู่กับไอศครีมได้ ครัมเบิ้ล เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยผลไม้ที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสม ก็คือ ผลไม้ตระกูลเบอรี่นั่นเอง
  • มัฟฟิน (Muffin) คือ เค้กชนิดหนึ่ง ที่สามารถรับประทานได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีชิ้นบาง เล็ก ซึ่งอาจดูคล้ายกับคัพเค้ก แต่จะมีรสชาติที่หลากหลาย อย่างเช่น ราสเบอรี่ บลูเบอรี่ กล้วย ส้ม เป็นต้น มัฟฟิน มีส่วนผสมหลักคือ แป้งสาลี ผงฟู เนย นม ไข่ และน้ำตาล เป็นต้น นอกจากนั้นยังสามารถนำผลไม้ หรือช็อกโกแลตลงไปผสมได้อีกด้วย
  • แยมโรล (Jam Roll) เชื่อว่าคนไทยหลายคน คุ้นเคยกับแยมโรลเป็นอย่างดี แยมโรล มีด้วยกันหลายรูปแบบ ทั้งเป็นแบบแผ่น ขนมเค้ก แบบม้วน หรือตัดเป็นชิ้นที่มีหลายขนาด ไส้ข้างในจะมีการผสมหรือปรุงแต่งรสชาติที่หลากหลาย อย่างเช่น แยมสตอเบอรี่ แยมสับปะรด หรือแยมผิวส้ม เป็นต้น
  • บราวนี่ (Brownies) เค้กเนื้อช็อกโกแลตเหนียวหนึบหนับของโปรดของใครหลายๆ คน บราวนี่ นิยมอบในถาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า และตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เพื่อให้รับประทานง่ายยิ่งขึ้น และอาจจะมีการเคลือบด้วยช็อคโกแลตหรือโรยถั่วชนิดต่างๆ เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์

พิมพ์กล่องเบเกอรี่เป็นของตัวเอง สร้างแบรนด์ได้ ไม่แพงอย่างที่คิด

เมื่อเราได้คำตอบกันแล้วว่า เบเกอรี่คือ อะไร และสำหรับใครที่อยากมีธุรกิจเบเกอรี่เป็นของตัวเอง แน่นอนว่าเรื่องของแพ็คเกจก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้รสชาติของเบเกอรี่เลยทีเดียว ยิ่งแพ็คเกจมีความสวย ทันสมัยหรือสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้ธุรกิจของคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากเท่านั้น โดยในวันนี้เราขอแนะนำแหล่งรับผลิตบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจกล่องใส่เบเกอรี่ที่ดี มีคุณภาพ ในราคาย่อมเยา ซึ่งเรากำลังพูดถึง Jprint นั่นเอง

Jprint (เจปริ๊น) แหล่งรับผลิตกล่องใส่เบเกอรี่ กล่องใส่เค้ก และกล่องใส่คุกกี้ทุกรูปแบบ หรือจะเป็นกล่องใส่บรรจุภัณฑ์อาหารต่างๆไปจนถึงกล่องใส่เครื่องสำอาง เจปริ๊น โรงงานรับผลิตสิ่งพิมพ์ทุกรูปแบบเป็นโรงงานพิมพ์กระดาษที่มีระบบ offset พร้อมทั้งมีระบบพิมพ์ด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ใส่ใจในเรื่องของคุณภาพและบริการ โดยเครื่องพิมพ์ที่นี่ มีมาตรฐานระดับโลก พิมพ์ด้วยน้ำหมึกเกรดดี กระดาษสุดพรีเมี่ยม ที่สำคัญยังมีบริการจัดส่งสินค้าให้ฟรี รวมเร็ว ทันใจ บริการส่งสินค้าทั่วประเทศ โดยคุณสามารถวางแผนหรือออกแบบแพคเกจได้ตามความต้องการ หรือจะให้ทางทีมงานมืออาชีพของเจปริ๊นออกแบบแพคเกจให้ ก็ยินดีบริการ ในราคาที่ย่อมเยาว์และยุติธรรม

ถ้าหากคุณกำลังมองหากล่องใส่บรรจุภัณฑ์ขนมเบเกอรี่ คุกกี้ หรือกล่องใส่บรรจุภัณฑ์สินค้าชนิดอื่นๆ นึกถึง Jprint แหล่งรับผลิตบรรจุภัณฑ์และสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ที่ดี มีคุณภาพ ราคาไม่แพง อีกทั้งกระบวนการผลิตและเครื่องจักรยังได้มาตรฐานในระดับสากล ดูตัวอย่างผลงานของเราก่อนได้ที่ https://jprint.co.th/กล่องใส่เบเกอรี่/