กระดาษฟู๊ดเกรด

วัสดุที่เรานิยมใช้นำมาผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุอาหาร หรือกล่องอาหารรักษ์โลกกันในทุกวันนี้เราใช้ กระดาษฟู๊ดเกรด ด้วยที่ผู้บริโภคใส่ใจในสุขภาพกันมากขึ้นทำให้โรงพิมพ์บรรจุภัณฑ์จำเป็นต้องพิจารณาในเรื่องของการผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารอย่างจริงจังกระดาษฟู๊ดเกรด จึงตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

ปัจจุบันธุรกิจอาหารเดลิเวอรรี่เติบโตอย่างก้าวกระโดดและเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีผู้คนจำนวนมากที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา หรือ คนที่พักอาศัยอยู่ในบ้านแต่ไม่อยากออกไปซื้ออาหารด้วยตัวเอง ทำให้ต่างหันมาสั่งอาหารผ่านเดลิเวอรรี่กันมากขึ้น เพราะนอกจากจะได้ทานอาหารที่อยากทานแล้ว ยังสะดวกต่อการดำรงชีวิตอยู่ในภาวะที่ทุกอย่างดูเร่งรีบไปหมด สิ่งนี้เองทำให้ธุรกิจประเภทโรงพิมพ์มีการเติบโตไปด้วย ในด้านของการผลิตบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร กล่องอาหาร โดยเฉพาะกล่องอาหารกระดาษฟู๊ดเกรด เพราะยังมีผู้คนจำนวนมากที่ใส่ใจในสุขภาพของตนด้วยเช่นกัน ปริมาณการผลิตกล่องอาหารรักษ์โลกมีมากขึ้น จำนวนวัสดุในการผลิตกระดาษฟู๊ดเกรดก็สูงขึ้นไปตาม ๆ กัน

และด้วยเหตุนี้เอง กระดาษฟู๊ดเกรดจึงถูกนำมาผลิตบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย ด้วยคุณสมบัติของกระดาษฟู๊ดเกรด ที่ปลอดสารเคมี ปลอดสารฟอกขาว ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทำให้กระดาษฟู๊ดเกรดมีความสำคัญต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ถ้าเช่นนั้นวันนี้เรามาเล่าสู่กันฟังถึงเรื่องราวเกี่ยวกับกระดาษฟู๊ดเกรดคืออะไร กระดาษฟู๊ดเกรดซื้อที่ไหน กระดาษฟู๊ดเกรดราคา และโรงพิมพ์กระดาษฟู๊ดเกรด ว่ามีเนื้อหาอย่างไร

กระดาษ คืออะไร

กระดาษ หมายถึง วัตถุแผ่นบาง ๆ ทำมาจากใบเปลือกไม้ เศษผ้า ฟาง หรือ ส่วนผสมอย่างอื่น เพื่อทำให้กระดาษมีคุณสมบัติที่ดียิ่งขึ้น ปัจจุบันการผลิตกระดาษมีการใช้เยื่อไม้หลายชนิดเข้าด้วยกัน เยื่อใยยาวมักจะได้มาจากต้นสน ช่วยเรื่องความเหนียงของกระดาษ เยื่อใยสั้นอาจจะใช้เยื่อของตันยูคาลิตัส โดยนำมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ บดหรือย่อย ฟอกจนเป็นน้ำเยื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตกระดาษต่อไป ทั้งหมดเพื่อการนำไปใช้สำหรับเพื่อการขีดเขียน หรือ นำไปทำบรรจุภัณฑ์ วัสดุก่อสร้าง การพิมพ์ การทำปกหนังสือ

กระดาษฟู๊ดเกรด คืออะไร

กระดาษฟู๊ดเกรด คือ กระดาษที่ผลิตมาจากเยื่อกระดาษ ที่ไม่มีสารเคมี และไม่มีสารฟอกขาวเจือปนใด ๆ เพราะกระดาษฟู๊ดเกรดต้องสัมผัสกับอาหารทั้งทางตรงและทางอ้อมที่มีความปลอดภัยสูง กระดาษฟู๊ดเกรดยังได้รับมาตรฐานความปลอดภัยทางด้านอาหารโดย Food and Drug Administration : FDA องค์กรด้านอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา กระดาษฟู๊ดเกรดจึงมีความปลอดภัยสูงเหมาะกับการบรรจุอาหารที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแต่อย่างใด

Food Grade คือ มาตรฐานที่ได้รับการรับรองว่า สามารถใช้กับการผลิตหรือสัมผัสกับอาหารได้ในปริมาณที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคในแวดวงอุตสาหกรรมการพิมพ์ที่มีมาตรฐานของ Food Grade เหมือนกัน และถ้าให้กล่าวถึงกระบวนการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่บรรจุอาหารได้นั้น กล่องใส่อาหาร จานกระดาษ กระดาษรองอาหาร เหล่านี้จัดอยู่ในประเภทงานฟู๊ดเกรด ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภท ฟู๊ดเกรดมีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากโรงพิมพ์กระดาษฟู๊ดเกรด ต้องใช้วัตถุดิบและต้นทุนสูงในกระบวนการผลิต จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งกระบวนการผลิตกระดาษฟู๊ดเกรด ใช้หมึกพิมพ์ที่ทำจากถั่วเหลืองและสารเคมีต่าง ๆ ที่มาจากธรรมชาติที่ใช้ต้องได้รับการรับรองเช่นกัน

ข้อดีของกระดาษฟู๊ดเกรด

ในการบริโภคอาหารที่บรรจุในผลิตภัณฑ์จากฟู๊ดเกรดที่มีคุณภาพสูง ย่อยสลายได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สะอาด ปลอดภัยได้ใบรับรองจาก FDA Food and Drug Administration มีดีไซน์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นกล่องสำหรับใส่อาหาร อาหารหวาน ขนมต่าง ๆ ช่วยทำให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดีขึ้น เพราะไม่ต้องทานอาหารที่สัมผัสกับบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากสารเคมี ทั้งนี้สื่อให้เห็นถึงผู้ผลิตมีความห่วงใยในสุขภาพของผู้บริโภค ช่วยเสริมสร้างภาพพจน์ที่ดีขึ้นได้ด้วยอีกทาง และที่สำคัญช่วยลดมลพิษสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

กระดาษฟู๊ดเกรดซื้อที่ไหน และราคาเท่าไร

สำหรับผู้ที่ต้องการหากระดาษฟู๊ดเกรด จำนวนมากเพื่อรองรับการบรรจุอาหารได้แบบลดต้นทุน ลดค่าใช้จ่ายได้ดีนั้น กระดาษฟู๊ดเกรดซื้อที่ไหน, กระดาษฟู๊ดเกรดราคา เรามีคำตอบให้คือ ที่โรงพิมพ์บรรจุภัณฑ์ทั่วไป ที่มีจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ชนิดที่ใช้กระดาษฟู๊ดเกรดนำมาเป็นส่วนประกอบในการผลิต เพื่อผู้บริโภคจะได้รับแต่สิ่งดี ๆ และมีสุขภาพที่ดีขึ้น ด้วยโรงพิมพ์บรรจุภัณฑ์ในปัจจุบันต่างหันมาใช้กระดาษฟู๊ดเกรดในการผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารกันมากขึ้น ทำให้สามารถหาซื้อกระดาษฟู๊ดเกรดได้กันอย่างแพร่หลาย

โรงพิมพ์กระดาษฟู๊ดเกรด

ในการคัดสรรกระดาษฟู๊ดเกรดที่ดีมีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล โรงพิมพ์ JPRINT เป็นอีกหนึ่งโรงพิมพ์ระบบออฟเซทโรงพิมพ์ระบบออฟเซทที่ได้มาตรฐานสากล ใช้เครื่องมือการผลิตระดับโลก โดยรับผลิตสิ่งพิมพ์ทุกรูปแบบ ผู้ให้บริการงานพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ สมุด หนังสือ โบรชัวร์ ถุงกระดาษ และบรรจุภัณฑ์กระดาษทุกประเภท โดยที่ JPRINT ใช้กระดาษคุณภาพดีพร้อมหมึกพิมพ์ถั่วเหลืองฟู๊ดเกรด รับพิมพ์กระดาษฟู๊ดเกรด โดยใช้กระดาษคราฟฟู๊ดเกรด ในการผลิตกล่องอาหารกระดาษฟู๊ดเกรด ที่ดีมีคุณภาพคมชัดภายใต้ระบบ ISO 9001:2015 มาโดยตลอด

โดยที่เราสามารถวางแบบและออกแบบ แก้ไขแบบสำหรับลูกค้าที่ต้องการ บริการขึ้น Mock-up ฟรี สามารถตัดตัวอย่างกล่องเพื่อทดลองใส่สินค้าและตรวจสอบก่อนผลิตได้ ในราคาย่อมเยาและยุติธรรม จนถึงการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจในการผลิตครบวงจรในที่เดียวที่ JPRINT ได้อย่างมืออาชีพ

และหากท่านใดสนใจงานพิมพ์ กระดาษฟู๊ดเกรด ของโรงพิมพ์ JPRINT ท่านสามารถเข้าชมผลงานของเราก่อนได้ที่ www.jprint.co.th ตลอด 24 ชั่วโมง เรา JPRINT ยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความเอาใจใส่และรับผิดชอบต่องานพิมพ์ของทุกท่านอย่างจริงใจเพื่องานพิมพ์ของท่านได้รับความพึงพอใจสูงสุด