ปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะสังคมออนไลน์ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วไร้ขีดจำกัด ส่งผลให้วิถีชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน ผู้คนให้ความนิยมกับการเสพสื่อออนไลน์มากกว่าสื่อออฟไลน์ ธุรกิจหลายๆ ธุรกิจเริ่มปรับตัวเข้าหาสังคมออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยเน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านตัวหนังสือแบบดิจิตอล คือ สื่อที่ไม่สามารถจับต้องได้ จนทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าในยุคนี้ โบรชัวร์สื่อโฆษณาเหมือนดังเช่นในยุคเก่า ยังคงมีความจำเป็นอยู่ไหม ในยุคออนไลน์

 

ตัวอย่างโบรชัวร์

โบรชัวร์สื่อสิ่งพิมพ์ที่เคยได้รับความนิยมมากในยุคสมัยหนึ่ง

ออกแบบโบรชัวร์

แม้ว่าการตลาดออนไลน์จะเข้ามีบทบาทในการทำธุรกิจ แต่การส่งเสริมการขายโดยใช้การ ออกแบบโบรชัวร์ ดี ๆ ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เช่นเคย โดยมีข้อดี ดังนี้

  • ช่วยส่งเสริมการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สื่อออฟไลน์อย่างโบรชัวร์สามารถช่วยส่งเสริมการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสามารถเข้าถึงคนในพื้นที่ได้ดีกว่าสื่ออนไลน์ เพราะสื่อออนไลน์อาจยังเข้าไปถึงกลุ่มคนบางกลุ่ม เช่น ผู้สูงอายุ หรือคนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากนัก

  • ช่วยลดขั้นตอนการขาย

หากเปรียบเทียบกันระหว่างโบรชัวร์และสื่อออนไลน์ เมื่อลูกค้าบังเอิญเดินผ่านหน้าร้านของคุณพอดี คุณสามารถแจกโบรชัวร์ให้ลูกค้าได้เลยทันที โดยไม่ต้องโพสขายในสื่อออนไลน์ให้ยุ่งยาก ทำให้มีโอกาสขายของได้มากกว่า ในช่วงเวลาที่เหมาะสม

  • ประหยัดต้นทุนมากกว่า

การทำสื่อออนไลน์อาจต้องเสียค่าโฆษณาหรือยิงแอดต่างๆ มากมาย เมื่อเทียบกับโบรชัวร์แล้ว โบวชัวร์ถูกกว่า โดยทั่วไปอาจมีราคาต่อแผ่นราวๆ 4 บาทเท่านั้น แต่หากเป็นการโฆษณาเช่น Google Ads อาจมีต้นทุนต่อคลิก CPC ขั้นต่ำ 5 บาท ขึ้นไปเลยทีเดียว

การออกแบบโบรชัวร์สวยๆ เขาทำกันยังไงนะ

หลายคนอยากทำใบปลิว หรือโบรชัวร์ให้ดูน่าสนใจ แต่ไม่มีความความรู้ในด้านการออกแบบกราฟฟิคดีไซน์ นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะในปัจจุบันมีโปรแกรมที่ช่วยออกแบบโบรชัวร์ให้ดูสวยงามมากมาย แถมยังให้คุณได้ใช้งานฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น Canva

canva โปรแกรมออกแบบโบรชัวร์ฟรี

โปรแกรมออกแบบฟรีที่เป็นที่นิมมากโปรแกรมหนึ่งเนื่องจากใช้งานง่าย

https://www.canva.com/th_th

โปรแกรมที่ให้คุณสามารถออกแบบโปสเตอร์ออนไลน์ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง หรือออกแบบโบรชัวร์ได้ตามความต้องการ ภายในโปรแกรมจะมีรูปแบบโบรชัวร์ให้คุณเลือกมากมายหลาย Template เพียงแค่คุณสมัครเข้าใช้งาน และเลือกเทมเพลตที่สนใจ จากนั้นทำการปรับแต่งหรือเพิ่มตัวหนังสือ รายละเอียดสินค้า โลโก้บริษัท ฯลฯ ที่คุณต้องการลงไปในเทมเพลตนั้นๆ ก็จะทำให้คุณได้รูปแบบโบรชัวร์ตามที่ต้องการได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างนักออกแบบเลย

โปรแกรมออกแบบ visme

อีกหนึ่งโปรแกรมที่เป็นที่นิยมใช้ในการออกแบบ

www.visme.co

หรือจะเป็นโปรแกรม Visme ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ในการช่วยออกแบบโบรชัวร์ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เช่นเดียวกันเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยคุณสามารถแก้ไข Template ได้ตามที่ต้องการ เช่น การใส่รูปภาพ โลโก้ของบริษัท แก้ไข Header & Text หรือกราฟฟิคอื่นๆ เมื่อปรับแต่งเสร็จแล้วสามารถดาวน์โหลดไฟล์ที่มีคุณภาพสูงเก็บไว้ในเครื่องได้หลายประเภท เช่น JGP, PDF, PNG, HTML5 และ PPTX

โปรแกรมออกแบบ Adobe spark

โปรแกรมออกแบบจากค่ายใหญ่อย่าง Adobe มั่นใจได้ในคุณภาพ

https://spark.adobe.com/

มาต่อกันที่โปรแกรม Adobe Spark เป็นโปรแกรมที่ช่วยดีไซน์กราฟฟิกออนไลน์ โดยบริษัท Adobe หลายคนทราบดีว่าคือบริษัทซอฟต์แวร์กราฟฟิกระดับโลก ขึ้นชื่อได้เรื่องของการออกแบบ Photoshop ทำให้คุณมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ ซึ่งมีรูปแบบการทำงานค้ลายกับ Canva โดยมี Template ฟรี ให้เลือกหลากหลาย และทำให้คุณสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ

โปรแกรมออกแบบ venngage

เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ออกแบบได้เรียบหรูดูดี

https://venngage.com/

สุดท้ายขอแนะนำโปรแกรม Venngage ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เน้นสร้าง infographic โดยคุณสามารถออกแบบโบรชัวร์ที่เรียบง่าย และใช้งานสะดวก อย่างไรก็ตาม Template ของแพตลฟอร์มนี้อาจจะต้องเสียเงินใช้งานแบบพรีเมี่ยมเสียส่วนใหญ่ แต่ก็ยังพอมีรูปแบบ Template ฟรี ให้ใช้งานบ้างพอสมควร

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีโปรแกรมที่ให้คุณสามารถออกแบบโบรชัวร์ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ก็ยังไม่ใช่การออกแบบสำเร็จรูป ซึ่งคุณจะต้องมาปรับแต่ Template ด้วยการเพิ่มเติมรายละเอียด รูปภาพ หรือข้อความ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ อีกทั้งยังต้องเพิ่มลูกเล่นที่ทันสมัยเข้าไปให้โบรชัวร์ดูโดดเด่นเป็นที่น่าสนใจ ซึ่งการออกแบบโบรชัวร์อย่างเดียวอาจยังไม่พอ หากออกแบบแต่ไม่พิมพ์กระดาษออกมา ก็ไร้ประโยชน์ ในปัจจุบันมีบริษัทที่รับออกแบบ หรือรับพิมพ์โบชัวร์แบบครบวงจรมาให้คุณได้เลือกใช้บริการ เช่น Jprint โรงพิมพ์กระดาษ ผู้ให้บริการออกแบบโบรชัวร์ ออกแบบแผ่นพับราคาถูก นอกจากนั้นยังรับพิมพ์ จัดทำเล่ม สมุด หนังสือ รวมถึงกล่องกระดาษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์ ถุงกระดาษ ฯลฯ

เจปริ้น รับผลิตสิ่งพิมพ์ทุกรูปแบบ มีระบบออฟเซท (Offset) ด้วยเครื่องจักรหรือเครื่องพิมพ์ที่ทันสมัย ผ่านการรับรองคุณภาพและมาตรฐานในระดับสากล ด้วยประสบการณ์ทำงานมากกว่า 20 ปี จึงทำให้คุณสามารถวางใจในเรื่องคุณภาพได้ การันตีคุณภาพสิ่งพิมพ์เกรดพรีเมียม เนื่องจากเจปริ๊นมีการใช้กระดาษคุณภาพดี และหมึกพิมพ์หลายชนิด อย่างเช่น หมึกพิมพ์ถั่วเหลืองฟูดเกรด ไปจนถึงการใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด มีบริการออกแบบ และแก้ไขแบบ ตามที่ลูกค้าการ โดยทีมงานมืออาชีพ นอกจากนั้นยังมีบริการ Mock-up ฟรี โดยลูกค้าสามารถตัดตัวอย่างกล่อง เพื่อทดลองใส่สินค้าก่อนผลิตได้

สนใจสามารถติดต่อผ่านช่องทางดังนี้

เว็บไซต์ : https://jprint.co.th/

เบอร์โทร : 095-950-2257

หากคุณกำลังมองหาแหล่งรับผลิตสิ่งพิมพ์ พร้อม ออกแบบโบรชัวร์ ที่ทันสมัย งานดีมีคุณภาพ ขอแนะนำ เจปริ้น (Jprint) โรงพิมพ์กระดาษระบบออฟเซท การันตีคุณภาพและมาตรฐานการผลิตด้วย ISO 9001:2015 นอกจากเด่นในเรื่องคุณภาพแล้ว ยังใส่ใจเรื่องการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการรายย่อย ธุรกิจ SMEs ไปจนถึงโปรเจคใหญ่ๆ เจปริ้น ยินดีให้บริการ