ออกแบบบรรจุภัณฑ์

การ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ มีความสำคัญถึงแม้ผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและสินค้าหลากหลายประเภทนั้นมักจะให้ความสำคัญกับคุณภาพสินค้าและลักษณะของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ธุรกิจของตนเองมีชื่อเสียงและได้รับความสนใจจากทางผู้บริโภคนั่นเอง สิ่งที่ดึงดูดลูกค้าได้ นอกจากคุณภาพและความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ของสินค้าแล้ว สิ่งที่จะช่วยให้มีผู้สนใจผลิตภัณฑ์มากขึ้น ก็คือ “บรรจุภัณฑ์” หรือหีบห่อของสินค้า สำหรับบรรจุสินค้าก่อนนำมาจำหน่ายนั่นเอง

แน่นอนว่าก่อนผลิตบรรจุภัณฑ์ ขั้นตอนแรก ก็คือ การออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มีความดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น ถ้าคุณต้องการออกแบบบรรจุภัณฑ์สินค้า แต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลย เพราะโดยปกติแล้ว สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือใช้บริการบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์ ให้ออกแบบสำหรับธุรกิจของคุณได้เลย ซึ่งจะทำให้คุณมีบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม มีมาตรฐาน และมีคุณภาพ ที่สำคัญ ค่อนข้างรวดเร็วมากอีกด้วย หากคุณต้องการสร้างฐานลูกค้าหรือเปิดตัวสินค้าใหม่ ก็สามารถใช้บริการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้โดดเด่นได้เลยทันที

โดยประเภทของบรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่บริษัทหรือโรงพิมพ์มักจะผลิต มีหลากหลายประเภท ทั้งการออกแบบผลิตภัณฑ์กล่อง เช่น กล่องใส่อาหารเสริม กล่องกาแฟ กล่องกระดาษทิชชู เป็นต้น ออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร เช่น กล่องเบเกอรี่ กล่องใส่อาหารทอด กล่องแซนด์วิช เป็นต้น ออกแบบถุงขนม สำหรับใส่ขนมหลากหลายประเภท ออกแบบผลิตภัณฑ์ครีม ผลิตกล่องใส่ผลิตภัณฑ์ประเภทครีม สำหรับจัดเป็นชุดเซ็ต หรือใส่เพื่อเพิ่มมูลค่า เพิ่มความสวยงามให้มากยิ่งขึ้นรวมถึงบรรจุภัณฑ์ของครีมต่าง ๆ ด้วย ถือว่ามีผู้ผลิตหรือเจ้าของแบรนด์ไม่น้อยเลย ที่ต้องการใช้บริการออกแบบผลิตภัณฑ์หรือบรรจุภัณฑ์ของตนเอง

หลักการออกแบบแพคเกจจิ้ง

การออกแบบ Packaging เป็นการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ใดก็ได้ตามที่ผู้ขายกำหนด ซึ่งผู้ให้บริการออกแบบนั้นก็มักเป็นดีไซเนอร์หรือโรงพิมพ์ออกแบบให้ เริ่มจากเจ้าของสินค้าต้องแจ้งว่าอยากได้บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบใด เช่น ถุงใส่ของ กล่องขนม เป็นต้น ส่วนใหญ่มักเลือกออกแบบแพคเกจจิ้งกล่อง เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่ดูมีความเป็นทางการสูงหรือสามารถมองเห็นสีสันได้ชัดเจนมากกว่ารูปแบบอื่น ๆ นั่นเอง

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ สิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก ๆ คือ ลูกค้าหรือผู้สั่งทำจะต้องอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมของสินค้า เช่น ประเภทของสินค้า ขนาดสินค้า ลักษณะหรือแนวทางในการออกแบบที่ต้องการ เป็นต้น เมื่ออธิบายรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว โรงพิมพ์และผู้ให้บริการของแต่ละที่ก็จะเริ่มออกแบบตามต้องการ อาจจะมีเงื่อนไขเพิ่มเติมเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับลักษณะงาน ซึ่งผู้สั่งออกแบบจะทราบจากการพูดคุยปรึกษากับทางผู้ให้บริการ เช่น การเพิ่มลักษณะในการพิมพ์ การกำหนดรายละเอียดเฉพาะพิเศษก่อนพิมพ์ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็จะได้แพคเกจจิ้งที่เหมาะสมกับสินค้าแล้ว

การเลือกบริษัทออกแบบบรรจุภัณฑ์

เมื่อกล่าวมามากขนาดนี้ หลายคนคงอยากที่จะติดต่อหรือมองหาบริษัทรับออกแบบที่เชื่อถือได้ทันที แต่รอก่อน เพราะอีกเรื่องหนึ่งที่ควรมองหาก็คือ บริษัท โรงพิมพ์ต่าง ๆ ที่ออกแบบแพคเกจจิ้งราคาย่อมเยา เพื่อให้คุณได้ประหยัดต้นทุนในขั้นตอนการผลิตบรรจุภัณฑ์ด้วย ซึ่งการใช้บริการผ่านผู้ที่มีความเป็นมืออาชีพ โรงพิมพ์ที่มีทีมงานดี ก็จะทำให้ทุกขั้นตอนง่ายดายมากกว่าที่คุณคิดไว้แน่นอน

ถ้าคุณกำลังต้องการมองหาโรงพิมพ์ที่ผลิตและออกแบบบรรจุภัณฑ์ราคาย่อมเยา Jprint เป็นโรงพิมพ์ระบบดิจิตอลออฟเซ็ตที่จะช่วยให้คุณพิมพ์แพคเกจจิ้งได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเราก็มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของสินค้าชนิดต่าง ๆ มามากมาย เช่น การผลิตกล่องใส่อาหาร กล่องใส่เครื่องดื่มสำเร็จรูป กล่องใส่เครื่องสำอาง เป็นต้น ซึ่งทางผู้ที่ต้องการสั่งผลิต สามารถที่จะออกแบบและแก้ไขเองแล้วนำตัวอย่างมาแจ้งให้เราผลิตตามจำนวนที่สั่ง หรือจะให้เราดำเนินการทุกขั้นตอนก็ได้เช่นเดียวกัน

การ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ นั้นมีขั้นตอนที่ค่อนข้างซับซ้อนและต้องใช้เวลาคิดให้ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการด้วย ดังนั้น จึงควรใช้บริการแบบไม่เร่งด่วนมากจนเกินไป โดยที่นี่จะออกแบบและพิมพ์เป็นตัวอย่าง ก่อนที่จะนำไปทำเพลทและแท่นพิมพ์เพื่อพิมพ์จริงด้วย สามารถปรึกษา ขอแก้ไข และเพิ่มเติมรายละเอียดได้ตามช่องทางออนไลน์ของเรา เพื่อให้บรรจุภัณฑ์สวยมากขึ้นและสมบูรณ์แบบ มีคุณภาพมากที่สุด ก่อนที่จะนำไปใช้ในธุรกิจจริง ๆ นั่นเอง เรื่องออกแบบและผลิต ต้องเลือกมืออาชีพอย่างโรงพิมพ์ Jprint