ถุงกระดาษเก็บความเย็น

การใช้ ถุงกระดาษเก็บความเย็น เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อย่างที่เราเห็นได้ในห้างสรรพสินค้าที่มีอาหารเย็น ๆ ขาย มักจะมีถุงกระดาษเก็บความเย็นวางเอาไว้ เช่น ไอศกรีม ไดฟุกุ โมจิไอศกรีม เป็นต้น ให้ลูกค้าที่ซื้อของมานำสินค้าไปใส่ถุงกระดาษนั่นเอง ถุงกระดาษนั้นเป็นวัสดุที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะสามารถช่วยให้เก็บความเย็นได้ง่ายและสามารถผลิตได้จำนวนมากจนเพียงพอสำหรับลูกค้าทุกคน

ในประเทศไทยนั้นมีอากาศที่ร้อนมาก ๆ หลายคนก็มักจะคลายร้อนด้วยการรับประทานอาหารที่มีความเย็นหรือผ่านการนำไปแช่ให้เย็นแล้วเรียบร้อย เช่น ไอศกรีมรสต่าง ๆ ช็อกโกแลต ขนมหวาน เป็นต้น โดยส่วนใหญ่คนมักจะซื้ออาหารหรือของหวานจากร้านค้ามายังบ้าน หรือการสั่งจากช่องทางเดลิเวอรี่ การเก็บความเย็นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อรักษาให้สภาพของสินค้ามีความสมบูรณ์มากที่สุดก่อนที่จะถึงมือลูกค้าและก่อนรับประทาน

ถุงกระดาษเก็บความเย็น ทำมาจากอะไร

สำหรับผู้ทำธุรกิจ หรือผู้บริโภคหลายท่านก็อาจเคยสงสัยกันใช่ไหมว่า ถุง กระดาษเก็บความเย็น นั้น ทำมาจากอะไร ซึ่งแน่นอนว่าส่วนที่เก็บความเย็นนั้นต้องเป็นส่วนของ “กระดาษ” อย่างแน่นอน โดยถุงกระดาษนั้นมีความแข็งแรงและมีเยื่อที่สามารถซึมซับความชื้นได้ดี ซึ่งนอกจากโรงงานจะผลิตเองแล้ว ก็จะสามารถทำด้วยตนเองได้ด้วย แต่คุณภาพหรือการใช้งานก็อาจใช้ได้ไม่ยาวนานและมีประสิทธิภาพที่ไม่ดีนัก หากต้องการทำถุงกระดาษเก็บความเย็นทำเอง ต้องเริ่มจากการใช้กระดาษที่มีความแข็งแรงอย่างกระดาษคราฟท์ วัดขนาดของถุงถามที่ต้องการ ตัดกระดาษให้เป็นบริเวณปลายถุง พับบริเวณด้านข้าง ติดให้เข้ากันทั้งถุง แล้วพับส่วนปลายถุงประกบกัน ทากาวให้บริเวณปลายถุงติดกันแน่นดี จากนั้นก็เจาะรูเพื่อร้อยเชือกเข้าไปได้เลย จะติดโลโกของร้านค้าก็ได้ เพื่อความสวยงาม แต่ปัจจุบันไม่นิยมทำถุงเอง เพราะใช้เวลาค่อนข้างมากและคุณภาพที่ได้ในแต่ละถุงอาจไม่เท่ากัน มีโอกาสผิดพลาดได้มากและง่ายขึ้นนั่นเอง

โรงงานพิมพ์ถุงกระดาษเก็บความเย็น

ด้วยเหตุนี้ ผู้ดำเนินธุรกิจด้านอาหารส่วนใหญ่ที่มีทุนและการตลาดค่อนข้างดี ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็มักจะใช้บริการจากโรงงานพิมพ์ถุงกระดาษเก็บความเย็นในการผลิตถุงกระดาษนั่นเอง ทั้งถุงที่มีหูหิ้วและไม่มีหูหิ้ว การใช้ถุงที่เก็บความเย็นนั้นเริ่มเป็นกระแสนิยมได้เมื่อไม่นานนัก ซึ่งเริ่มต้นจากผู้ประกอบอาหารที่มีความเย็น โดยเฉพาะไอศกรีม ที่นำสินค้าใส่ถุงให้กับลูกค้าที่สั่งแบบ Take Home หรือสั่งสินค้ากลับบ้านนั่นเอง เพื่อให้ไอศกรีมละลายน้อยลง ไม่ส่งผลเสียหายต่อผลิตภัณฑ์มากจนเกินไป

โดยปกติแล้ว ถุงกระดาษปกตินั้นดูดความชื้นง่าย อาจทำให้ถุงละลายและทะลุได้ เมื่อใส่ของที่มีความเย็น เมื่อน้ำแข็งละลายเป็นน้ำ ถุงก็เกิดความเสียหายไม่น้อย แต่ถุงเก็บความเย็นนั้นมีความหนาและสามารถเก็บความเย็นอยู่ได้มากกว่า 4 -5 ชั่วโมงเลยทีเดียว พร้อมทั้งยังไม่มีน้ำซึมออกมานอกถุงด้วย จึงทำให้ผู้คนชื่นชอบการใช้ถุงกระดาษประเภทนี้มาก

หากคุณกำลังมองหาถุงกระดาษเก็บความเย็นราคาย่อมเยา มาสอบถามราคากับเราได้เลย เราคือ Jprint เป็นผู้ผลิตหรือโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์และสื่อสิ่งพิมพ์ ถุงกระดาษคือหนึ่งในประเภทผลิตภัณฑ์ที่เราผลิตให้กับเจ้าของกิจการหลากหลายเจ้า จัดพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ต ทำให้สามารถพิมพ์ครั้งละจำนวนมาก ๆ ได้ ให้สีสันที่มีความคมชัด สีสดใส ซึ่งเราผลิตได้รวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการถุงกระดาษเก็บความเย็นจำนวนมาก หากคุณต้องการสั่งซื้อถุงกระดาษจำนวนมาก เรามีถุงกระดาษเก็บความเย็นราคาส่ง เพื่อให้คุณได้ราคาต่อถุงแต่ละใบที่ถูกลงมากขึ้นด้วย

กระดาษเก็บความเย็น เป็นกระดาษที่นำมาเคลือบสารที่ป้องกันความชื้น เมื่อนำไปใส่ของที่มีความเย็นหรือมีน้ำ ก็มีความเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบกับถุงและสินค้าได้น้อยมาก ผู้ที่จำหน่ายอาหารเย็น ๆ เช่น เครื่องดื่มประเภทกระสอบ ไอศกรีมกล่อง เป็นต้น ควรเลือกใช้ถุงกระดาษที่สามารถกักเก็บความเย็นได้ เพื่อให้คุณได้อร่อย เย็นชื่นใจ แบบไร้กังวลนั่นเอง